Phóng sự cưới là gì? Lưu ý khi chụp ảnh phóng sự cưới


Bạn sắp xây dựng gia đình? Bạn muốn lưu giữ ngày trọng đai của mình bằng những bức ảnh đẹp, tự nhiên? Bạn được bạn bè tư vấn nhắc đến kiểu chụp ảnh phóng sự cưới? Bạn không biết chụp ảnh phóng sự cưới là như thế nào? Khi chụp ảnh phóng sự cưới cần lưu ý những gì để có những bức ảnh tuyệt đẹp?

PHI Wedding – Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Phóng sự cưới là gì? 

Có thể khi nghe đến câu chụp ảnh phóng sự cưới nhiều người sẽ tự hỏi phóng sự cưới là gì và nó khác gì so với phong cách chụp ảnh cưới truyền thống. Chụp ảnh phóng sự cưới không khác gì so với chụp ảnh theo phong cách báo chí, ảnh phóng sự cưới sẽ phản ánh chân thực những gì diễn ra trong lễ cưới một cách rất tự nhiên.

Có thể nhận thấy khi chụp ảnh cưới truyền thống bạn sẽ phải nên kịch bạn trước, nhưng ngược lại khi chụp ảnh phóng sự cưới sẽ không có bất cứ một kịch bạn nào trước đó. Do đó mà nội dung của mỗi phóng sự cưới sẽ khác nhau, tạo nên sự riêng biệt cho từng cặp đôi trong ngày trọng đại.

Phóng sự cưới rất tự nhiên, chân thực điều đó sẽ đặc tả lại một cách chi tiết những gì diễn ra trong đám cưới của bạn trong ống kính nhiếp ảnh gia. Một bức ảnh cưới đẹp và thành công khi ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ của cô dâu & chú thể cũng như quan viên 2 họ.

II. Chụp ảnh phóng sự cưới có ưu điểm gì?

Nếu như phong cách chụp ảnh cưới truyền thống thường cứng nhắc thì chụp ảnh phóng sự cưới lại mang trong mình rất nhiều ưu điểm.

1.Chụp phóng sự cưới tự nhiên và nghệ thuật hơn

Nhiếp ảnh gia sẽ lựa chọn những khoảnh khắc đẹp nhất của cô dâu, chú rể quan viên 2 họ để đưa ra những bức ảnh phóng sự cưới đẹp – độc – chân thực. Ngoài ra, chụp ảnh phóng sự cưới còn cho thấy sự sáng tạo trong từng bức ảnh so với phong cách chụp truyền thống.

2. Lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời

Cưới hỏi là chuyện cả đời, những bức ảnh cưới sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất. Bạn thử nghĩ xem, sau nhiều năm khi có con cái, bạn mở lại những bức ảnh phóng sự cưới ra xem chắc chắn những kỷ niệm về buổi hôn lễ đó sẽ ùa về trong bạn. Và còn tuyệt vời hơn khi bạn cho con cái mình xem và kể lại chuyện tình yêu của bố mẹ chúng đẹp như thế nào, để chúng thêm yêu thương và trân trọng gia đình nhỏ của mình.

3. Phóng sự cưới giống như kể chuyện cho người xem

Chụp ảnh cưới truyền thống với cách chụp cứng nhắc, dàn dựng từ trước thì phóng sự cưới lại hoàn toàn khác. Ảnh phóng sự cưới sẽ ghi lại cảm xúc chân thực của cô dâu – chú rể, gia đình 2 bên ngay ở khoảnh khắc về chung 1 nhà. Nhìn vào ảnh phóng sự cưới sẽ cho người xem cảm giác như đang kể lại câu chuyện về hôn lễ ngày hôm đó.

Điều đó giúp cho ảnh phóng sự cưới không bị nhàm chán như chụp ảnh truyền thống bởi cảm xúc của mỗi người là khác nhau.

III. Lưu ý khi chụp ảnh phóng sự cưới 

Do phải thể hiện được sự tự nhiên, chân thực nhất của từng cung bậc tình cảm của mọi người trong lễ cưới. Do vậy chụp ảnh phóng sự cưới có yêu cầu về tính nghệ thuật rất cao. Việc lựa chọn phong cách chụp ảnh phóng sự cưới cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn những địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín: Việc chụp ảnh phóng sự cưới yêu cầu số người chụp nhiều (ít nhất khoảng từ 2 đến 3 người), số file ảnh cưới lớn cho nên phải lựa chọn được những địa chỉ chuyên nghiệp thì mới giúp bạn có được một bộ ảnh ấn tượng và ý nghĩa.
  • Người chụp ảnh cần phải có tay nghề tốt: chụp ảnh phóng sự cưới luôn yêu cầu người chụp phải có con mắt thẩm mỹ tốt, có khả năng sáng tạo liên tục để chụp được những khoảnh khắc ấn tượng và ý nghĩa nhất.
  • Chụp ảnh phóng sự cưới thường có chi phí cao hơn rất nhiều so với chụp ảnh cưới thông thường, do vậy bạn hãy chuẩn bị thật tốt vấn đề tài chính khi sử dụng gói dịch vụ này.

IV. Tại sao nên lựa chọn chụp ảnh phóng sự cưới 

 

Bên cạnh việc lựa chọn chụp ảnh theo phong cách truyền thống, thì chúng ta nên lựa chọn chụp ảnh phóng sự cưới bởi vì những lý do sau:

  • Tạo cảm giác tự nhiên, thoải mái nhất, không gây cảm giác cứng nhắc hay nhàm chán.
  • Sẽ ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên, ý nghĩa nhất mà không có sự can thiệp hay sắp đặt của bất kỳ ai.
  • Lưu giữ lại những cảm xúc chân thật nhất của những nhân vật chính, của bố, mẹ và người thân trong lễ cưới.
  • Việc chụp ảnh phóng sự cưới có thể được thực hiện ngay tại những giây phút chuẩn bị cho lễ cưới như ăn hỏi, chụp ảnh…sẽ giúp chúng ta sau khi lật lại album ảnh sẽ giống như đang chứng kiến lại những khoảnh khắc sống động nhất trong lễ cưới.

Tự nhiên, ý nghĩa, và chân thực chính là những đặc điểm nổi bật của chụp ảnh phóng sự cưới, đây sẽ chính là một lựa chọn đúng đắn và hoàn hảo nhất cho những bạn muốn có một cuốn photobook trong ngày vui trọng đại của mình.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới hà nội hay các thông tin về dịch vụ chụp ảnh cưới, hãy đến với https://phiwedding.com/ để được tư vấn.

Ảnh cưới Quy Nhơn